Bây giờ bạn đã có tài khoản binance rồi, bạn cũng thực hiện các giao dịch mua bán được rồi, nhưng mà hệ sinh thái của nó rất nhiều thứ, trong phạm vi bài này mình sẽ nói những cái cơ bản trước, những bài sau sẽ có hướng dẫn chi tiết hơn nha.

Cách đăng nhập vào sàn Binance

Có 2 nơi bạn có thể đăng nhập:

 • App binance: bạn lên AppStore hoặc CHplay gõ từ khoá “Binance” rồi tải về
 • Trình duyệt web: bạn có thể đăng nhập bất kì trình duyệt nào.

Lúc đầu, đăng ký đã có tài khoản và mật khẩu rồi thì bạn cứ dùng thông tin đó đăng nhập nha. Nhưng mà, mình cài bảo mật rồi thì sàn sẽ gửi SMS hoặc Email hoặc mã 2FA để mình login vào tránh hacker.

Cách đăng nhập vào sàn Binance
Cách đăng nhập vào sàn Binance

Hướng dẫn nạp Coin vào sàn Binance

Thông thường, chúng ta trước khi đầu tư vào coin thì chúng ta chỉ có tiền Việt, hoặc là chúng ta có coin ở một nơi nào đó, giờ muốn chuyển coin đó vào sàn binance để trade lướt sóng hoặc hold…

Kiểu 1. Người chỉ có tiền Việt (VND)

Chắc ai cũng có tài khoản ngân hàng rồi hết ha, nên dùng chuyển khoản 24/7 như techcombank để quá trình mua coin diễn ra nhanh nhất.

Giờ bạn chuẩn bị tiền Việt trong tài khoản ngân hàng, sau đó vào trang binance chọn mục “Mua Crypto”, chọn tiếp “giao dịch P2P”.

Nạp Coin bằng VND

Sau đó chọn nút “Mua” hoặc “Bán”, chọn đồng coin muốn mua bằng tiền VNĐ (đa số sẽ mua BTC), và cuối cùng chọn ô màu xanh “Mua BTC”.

Nạp Coin bằng VND

Nhập số tiền VNĐ muốn mua vào, mình lấy ví dụ là 2.000.000 VND, số BTC mà mình nhận được sẽ là 0,00144823BTC, rồi ấn “Mua BTC”.

Nạp Coin bằng VND

Sau đó, chuyển tiền vào số tài khoản mà ở sàn hiện ra. Ví dụ như hình dưới là của LÝ THANH TÙNG. Bạn chuyển xong thì nhớ chụp ảnh giao dịch lại nha. Sau khi chuyển xong chọn tiếp “đã chuyển tiền, tiếp theo”.

Nạp Coin bằng VND

Như thế đã xong, mình có 15 phút để chuyển tiền vào số tài khoản cho người bán coin, trong 15 phút này mà mình không chuyển thì coi như huỷ lệnh. Người bán BTC đã nhận được tiền thì sẽ “mở khoá” BTC cho mình, và vào trong ví thì sẽ có số BTC tương ứng.

Kiểu 2. Chuyển Coin từ sàn khác vào sàn Binance

Giả dụ bạn đang có BTC ở sàn hoặc ví nào đó ngoài Binance, giờ bạn muốn chuyển vào để bán lấy tiền VNĐ ra, hoặc muốn nạp lên để hold lâu dài thì làm theo hướng dẫn như các bước ở dưới nhé.

Bạn chọn Ví => Fiat và Spot

Chuyển Coin từ sàn khác vào Binance

Chọn tiếp nạp

Chuyển Coin từ sàn khác vào Binance

Tiếp tục chọn coin muốn nạp vào Binance, ví dụ như BTC, chọn mạng lưới để nạp và copy địa chỉ ví dán vào địa chỉ ở sàn khác sau đó chờ mạng lưới xác nhận thì bạn sẽ nhận được Coin.

Lưu ý: chọn mạng lưới coin đúng và copy địa chỉ ví chuẩn nhé, sai 1 kí tự có thể dẫn đến mất tiền, mình khuyến khích nên nạp/rút ít ít để quen tay.

Chuyển Coin từ sàn khác vào Binance

Hướng dẫn mua bán giao dịch trên sàn Binance

Sau khi có tài khoản binance rồi, thì việc của chúng ta là lên sàn mua coin và bán qua bán lại để kiếm lời chênh lệch.

Ví dụ: bạn đang có 50000$, hiện tại 1BTC trên sàn có giá là 50000$, bạn sẽ có 2 hướng

 • thứ nhất là mua luôn giá hiện tại thì được 1BTC
 • thứ hai là đợi giá rớt thêm một chút nữa rồi mua.

Giả sử BTC rớt về giá 40000$ vậy thì bạn sẽ mua được 1,25BTC. Giá bạn kì vọng lên là 60000$, lúc này bạn bán ra số BTC và thu về khoảng lợi nhuận.

Nói thì nghe cũng dễ dễ vậy ha, nó cũng giống việc buôn bán mớ rau ngoài chợ thôi, 3h sáng dậy đi mua 1 tấn rau hết 10tr, 7h sáng bán ra lại 15tr, vị chi kiếm 5tr. Thì bạn hình dung mua bán crypto nó cũng tương tự vậy. Hồi đó, người ta gọi là buôn rau, buôn cá, buôn trái cây, giờ người ta sẽ gọi coin là buôn Coin.

Cách mua BNB để thanh toán phí giao dịch

Trên sàn Binance có cái hay là nếu mình giữ đồng Coin của sàn thì sẽ được giảm phí giao dịch, điều này cũng tiết kiệm được một khoảng kha khá chi phí, giống chuyển khoản ngân hàng ở Techcombank thì free, còn ở Vietcombank thì có phí vậy.

Bạn còn nhớ kiểu 1 mua BTC bằng tiền VND ở trên chứ, giờ mình tiếp tục ở phần đó nha. Bạn kéo lên xem lại hình, lúc mua coin bằng kiểu 1 bạn vẫn có thể mua BNB luôn. Nhưng mà mình lỡ mua bằng BTC rồi thì làm sao đây? Yên tâm, có cách hết trơn.

Mua BNB để thanh toán phí giao dịch

Đầu tiên, bạn chọn vào mục thị trường, chọn tiếp “Thị trường BTC” (tại mình đang có BTC mà), sau đó gõ chữ BNB vào ô tìm kiếm ở bước số 3, cuối cùng bấm chữ “giao dịch ngay”.

Mua BNB để thanh toán phí giao dịch

Rồi bấm vào thì nó sẽ ra như hình trên, mình sẽ giải thích sơ sơ như sau:

 • Cột đỏ ở bên trái phía trên: là những lệnh đang bán BNB của người khác, mình có thể mua ngay được những BNB này.
 • Cột xanh ở bên trái phía dưới: Là những lệnh đang mua BNB, bạn có thể tạo lệnh mua BNB ở quanh những mức giá này (giống ra chợ mua rau mà trả giá ấy).
 • Biểu đồ ở giữa: đồ thị của đồng BNB/BTC, giúp bạn theo dõi được lượng mua bán theo phút, giờ, ngày, tuần, tháng, năm.
 • 2 cột mua bán ở dưới: mua bán gì thì nhập số lượng và giá muốn mua/bán vào là được ngay.
 • Bên phải: hiển thị các cặp đồng coin khác, phía dưới là lệnh của thị trường hiện tại, tức những người khác đang mua bán với nhau sàn sẽ hiển thị lệnh đó ra.
Mua BNB để thanh toán phí giao dịch

Chẳng hạn mình thấy giá BNB như hình là quá ok rồi, mình sẽ chọn mua 1 BNB, mình sẽ click vào giá thấp nhất ở cột đỏ. Chọn “Spot”, Nhập số lượng muốn mua, và bấm “Mua BNB”.

Sau khi có BNB rồi thì bạn quay lại rê chuột vào biểu tượng ông người, chọn vào mục có chữ VIP.

Mua BNB để thanh toán phí giao dịch

Tiếp theo, kéo xuống dưới một xíu và tick vào khoanh đỏ như hình.

Mua BNB để thanh toán phí giao dịch

Vậy là xong, từ nay giao dịch ở sàn bạn sẽ được giảm phí giao dịch rất nhiều đó.

Cách bán Altcoins ở Binance thành BTC/ETH

Giả sử bạn đang muốn trữ đồng coin BTC hay ETH, mà lại đang có altcoins, giờ lại muốn bán ra thì sẽ làm như sau.

 • Bán đồng đó cho những người cần ở cột xanh, tức khớp lệnh ngay lập tức.
 • Đặt lệnh bán ở cột đỏ, khi giá khớp thì bạn sẽ có lợi nhuận cao hơn, nhưng nếu giá không lên như kì vọng thì bạn sẽ mất cơ hội bán được giá hiện tại.

Về mặt thao tác thì nó giống như việc mua đồng coin BNB ở trên, nên mình sẽ không hướng dẫn lại.

Lệnh giao dịch

Lệnh giao dịch được hiểu là lệnh mà bạn đặt ra cho sàn giao dịch, muốn mua thì đặt lệnh mua, muốn bán thì đặt lệnh bán. Mình ví von giống như bạn ra chợ mua bó rau, bạn thực hiện lệnh mua hoặc bà bán rau bán bó rau thì 2 người đã thực hiện lệnh giao dịch rồi đó.

Cặp giao dịch

Cặp giao dịch được hiểu là dùng đồng coin này để mình đổi lấy đồng coin khác, ví dụ như bạn dùng BNB để giao dịch đổi ra BTC như ví dụ hồi nảy thì sẽ có cặp giao dịch BNB/BTC.

Giống như, mua bó rau thì dùng tiền vnđ, không ai dùng vàng để đi mua cả, vậy mình sẽ có cặp giao dịch rau/vnđ

Lệnh Limit (lệnh giới hạn)

Trong thị trường crypto này thì lệnh mà dùng nhiều nhất chắc chỉ có lệnh limit này, hiểu nôm na là mình đặt lệnh mua/bán ở một mức giá mà mình kì vọng.

Lệnh Limit

Ví dụ như giá hiện tại của đồng LRC là 0,6$ mình đang kì vọng nó lên 1$ để bán ra thì sẽ chọn “spot” => “giới hạn” => nhập giá kì vọng và số lượng coin => mua/bán LRC.

Giả sử, giá đúng như kì vọng khi lrc lên 1$ thì mình sẽ lời lớn, còn nếu giá rớt xuống 0,1 thì coi như mình mất cơ hội bán giá hiện tại là 0,6.

Lệnh Market (lệnh thị trường)

Lệnh này thì ngược lại so với lệnh giới hạn ở trên, lệnh này thị trường có giá ra sao đi nữa thì mình vẫn sẽ mua giá đó, hay còn gọi là mua bất chấp, bán bất chấp.

Lệnh thị trường

Như bạn thấy, mình sẽ không chỉnh giá được, giá sẽ khớp với thị trường luôn.

Lệnh Stop-Limit (Lệnh dừng – giới hạn)

Lệnh Stop-Limit được hiểu nôm na là lệnh điều kiện, là sự kết hợp giữa 2 loại lệnh giới hạn và lệnh thị trường. Mục đích của lệnh này để mình chốt lời hoặc cắt lỗ.

Ví dụ: giả sử giá BTC hiện tại đang là 40.000$ và mình dự đoán vài ngày tới giá sẽ lên 50.000$, lúc này mình muốn chốt lời thì mình sẽ đặt một lệnh stop-limit như hình dưới, khi giá vừa chạm vào giới hạn 50.000$ thì sẽ đặt một lệnh với giá 51.000$ số lượng là 1BTC.

Lệnh Stop Limit

Ngược lại, giá hiện tại cũng là 60.000$, mình nhận định được giá BTC có thể rớt về 50.000 thì mình sẽ đặt lệnh là stop 50.000 và giới hạn là 49.500 khi giá vừa chạm 50.000 thì sàn sẽ mở cho mình 1 lệnh mua 1BTC với giá 49.500.

Lệnh OCO (One Cancels the Other)

Thực ra đây là sự kết hợp giữa lệnh giới hạn và dừng giới hạn (limint & stop-limit), ở đây sàn binance cho phép mình đặt lệnh 2 lần cùng lúc, khi lệnh này được kích hoạt thì lệnh kia sẽ bị huỷ.

Lệnh OCO này rất hiệu qủa khi chốt lãi cũng như tìm điểm mua đẹp, nhưng mà cũng rất dễ nhầm lẫn đó nhé, nên hãy đọc kĩ và thao tác đúng nhé bạn.

Lệnh OCO

Ví dụ:

 • Lệnh mua: giả sử giá hiện tại của BTC là 50.000 bạn sẽ đặt lệnh limit nếu về vùng giá 45000, và nếu BTC tăng lên vượt qua mức kháng cự là 51000 thì sẽ mua 51050.
 • Lệnh bán: gía vẫn là 50000, và bạn đang có 1BTC. Giờ bạn sẽ đặt lệnh bán như ảnh trên, nếu BTC lên 51000 thì sẽ kích hoạt lệnh đó, còn nếu giá giảm về vùng 49000 thì sẽ kích hoạt lệnh bán với mức giá 48900.

Nhìn trên hình thì bạn sẽ rút ra một điều rằng:

 • Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn
 • Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn

Nhìn có vẻ hơi rối rối, nhưng không sao, bạn chỉ cần đọc qua vài lần, thao tác vài lần thì đã quen tay rồi, lúc này giao dịch trên sàn mới dễ, ngoài ra bạn cũng có thể trực tiếp giao dịch trên app Binance nhé.

Cách giao dịch trên trên App Binance

Sàn binance đã có app trên phiên bản IOS và Android rồi, bạn lên CHplay hoặc Appstore gõ từ khoá “binance” thì sẽ ra.

app-binance

Sau khi có tài khoản và tải app về rồi thì bạn đăng nhập vào, sẽ thấy phần “Giao dịch”, nó sẽ hiện ra giao diện tương tự như hình trên.

 • Số 1: Là nơi chọn kiểu trade, có chuyển đổi coin (ví dụ từ BNB sang BTC), giao ngay, margin, tiền pháp định hoặc là mua coin bằng vnđ.
 • Số 2: chọn cặp giao dịch mà mình muốn trade
 • Số 3: nơi xem biểu đồ (xem chart)
 • Số 4: chọn mua hoặc bán
 • Số 5: tổng hợp những lệnh đang bán của những nhà đầu tư khác
 • Số 6: giá thị trường của đồng coin
 • Số 7: tổng hợp những lệnh đang mua của những nhà đầu tư khác
 • Số 8: nơi bạn có thể chọn mua giá thị trường, limit, stop-limit, OCO, chọn giá, số lượng và chọn mua hoặc bán
 • Số 9: nơi hiển thị các lệnh của mình
 • Số 10: nút giao dịch coin
 • Số 11: nơi điều chỉnh hiển thị của các lệnh trên thị trường, điều chỉnh số thập phân của giá coin.

Cách đặt lệnh trên app Binance như sau:

 • Bước 1: chọn đồng coin mà mình muốn mua hoặc bán
 • Bước 2: “trả giá” đồng coin đó đến khi mua được (đặt lệnh limit)
 • Bước 3: bấm nút mua hoặc bán
 • Bước 4: theo dõi thử lệnh khớp chưa

Hướng dẫn rút các đồng Coin ra khỏi sàn Binance

Sau khi đầu tư một thời gian có lời rồi thì bạn sẽ rút tiền lời ra vnđ, hay bạn sẽ chuyển coin cho bạn bè người khác chẳng hạn vậy. Giờ mình sẽ hướng dẫn thao tác trên điện thoại cho tiện nha.

Rút đồng Coin khỏi sàn Binance

Đầu tiên, bạn vào phần “” và chọn “giao ngay“.

Rút đồng Coin khỏi sàn Binance

Tiếp theo, chọn tên đồng coin muốn rút vào ô tìm kiếm và bấm vào nó, ví dụ mình chuyển BNB.

Rút đồng Coin khỏi sàn Binance

Nhập địa chỉ ví người nhận, chọn mạng lưới và số lượng Coin.

Rút đồng Coin khỏi sàn Binance

Ấn tiếp xác nhận.

Rút đồng Coin khỏi sàn Binance

Nhập mã SMS, mã bảo mật ở email và mã xác minh Google. Cuối cùng ấn “Gửi”. Sau ít phút thì mình sẽ nhận được coin.

Các loại phí đang được áp dụng trên sàn Binance

Tất nhiên là khi mua bán đầu tư ở đâu thì cũng đều có phí giao dịch, chẳng qua là có sàn lấy nhiều, có sàn lấy ít, mình thấy binance lấy phí cũng khá ít.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Ở binance phí giao dịch chung là 0,1% cho tất cả các trader, nhưng nếu mình hold đồng BNB thì phí sẽ còn 0,075% hoặc sẽ thấp hơn nữa tuỳ theo cấp độ như bảng dưới.

Phí giao dịch trên sàn BInance
Phí giao dịch trên sàn Binance

Phí nạp rút trên sàn Binance

Hiện tại binance miễn phí cho tất cả các đồng coin khi nạp tiền vào, còn rút ra thì tuỳ theo từng đồng, nhưng phí rút là rất rẻ.

Một số lưu ý khi giao dịch trên sàn Binance

Giữ an toàn cho tài khoản Binance bằng cách nào?

Đầu tư luôn là lĩnh vực có nhiều rủi ro, thà là mình đầu tư sai và mất tiền nhưng có được kinh nghiệm thì không nói gì, nhưng nếu bảo mật không tốt thì sẽ bị hack tài khoản dẫn đến mất tất cả. Do đó, mình sẽ gợi ý vài ý sau để bảo mật tiền của bạn tốt hơn nhé:

 • Luôn luôn bật 2FA cho tất cả các tài khoản kể cả gmail, số điện thoại cũng đi đăng ký chứng minh thư đứng tên.
 • TUYỆT ĐỐI không bao giờ cung cấp thông tin cho người lạ (bao gồm gmail và tài khoản binance)
 • Không click vào những đường link lạ, nếu ai đó mời mọc tham gia trúng thưởng gì đó cũng say no.
 • Chỉ vào trang chủ là binance.com mà thôi.
 • Khi rút/nạp tiền thì chú ý vào mạng lưới và địa chỉ, tránh nhầm lẫn mà chuyển nhầm.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Binance

Vô hiệu hoá tài khoản của bạn sẽ dẫn đến những thứ sau:

 • Tất cả khả năng giao dịch của tài khoản bạn sẽ bị vô hiệ
 • Tất cả key API của tài khoản bị s bị xoá
 • Tất cả thiết bị liên kết đến tài khoản bạn sẽ bị xoá
 • Tất cả các lệnh rút đang chờ sẽ bị huỷ bỏ
 • Tất cả các lệnh đang mở sẽ bị hủy.

Một khi tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể bắt đầu quá trình tái kích hỏa trong ít nhất 2 giờ đồng hồ.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance
Vô hiệu hóa tài khoản Binance

Đầu tiên bạn rê chuột vào biểu tượng ông người, chọn ô bảo mật, kéo xuống một xíu sẽ thấy chữ “vô hiệu hoá tài khoản”, ấn vào đó.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance

Cuối cùng là bấm vào nút “vộ hiệu hoá tài khoản này” thế là xong. Trên app điện thoại bạn cũng làm tương tự như vậy nhé.

Giảm phí giao dịch bằng cách mua BNB

Trên app thì bạn vào phần tài khoản và bật nút “sử dụng BNB trả phí giao dịch” nha. Còn trên website thì mình có hướng dẫn ở trên rồi, mua BNB sau đó vào phần đó tick lên thôi.

Cách gửi yêu cầu hỗ trợ cho sàn Binance

Nếu khi giao dịch hoặc rút nạp tiền mà gặp vấn đề gì đó thì bạn sẽ lên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của binance.

Để giải quyết vấn đề, bạn lên website, nhìn xuống góc dưới cùng bên tay phải sẽ có nút “hỗ trợ”, bạn ấn vào đó và tìm các vấn đề để làm theo hướng dẫn tự xử lý, nếu không được thì sẽ có người hỗ trợ cho mình.

Gửi yêu cầu hỗ trợ sàn Binance
Gửi yêu cầu hỗ trợ sàn Binance

Đối tượng nào có thể đăng ký tài khoản sàn Binance?

Tất cả công dân trên toàn cầu này, nhưng ngoại trừ Hoa Kỳ thì đều có thể đăng ký và sử dụng sàn binance. Ngoài ra, bạn phải trên 18 tuổi, cũng như có một trong các loại giấy tờ như thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu.

Nếu bạn là người Hoa Kỳ thì có thể đăng ký sàn binance.us, đây là sàn dành riêng cho công dân tại Hoa Kỳ.

Theo dõi sàn Binance qua những kênh nào?

Các kênh chính thức của sàn Binance mà bạn có thể theo dõi là:

Kết luận

Sàn binance là một trong những sàn crypto lớn nhất thế giới hiện nay.

 • Phí giao dịch rẻ hơn rất nhiều
 • Có app xịn xò, trải nghiệm người dùng cực tốt
 • Có rất nhiều cặp tiền khác nhau
 • Hỗ trợ rất nhanh nếu gặp vấn đề trong giao dịch
 • Thanh khoản cao nên giao dịch diễn ra “1 giây”
 • Bảo mật cực tốt

Bạn có thể đăng ký và trải nghiệm ngay nhé

Sàn binance sẽ còn phát triển rất xa trong tương lai nữa, nếu muốn đầu tư thì gần như bạn phải có tài khoản tại sàn này. Trong tương lai, bạn hãy theo dõi những đồng coin tiềm năng nhé, việc x3 x5 tài khoản sau vài ngày là chuyện bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here